3 địa điểm lịch sử nổi tiếng bạn cần ghé thăm khi du lịch Sài Gòn

Không như nhiều người vẫn nghĩ, Sài Gòn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn. Nếu bạn không tin thì hãy theo chân công ty chúng tôi cùng điểm qua 3 địa điểm lịch sử nổi tiếng nên đến khi du lịch Sài Gòn được cẩm nang du lịch giới thiệu dưới đây nhé.

3 địa điểm lịch nên đến khi du lịch Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi – Điểm du lịch lịch sử nổi tiếng nhất ở Sài Gòn

Đứng đầu danh sách 3 địa điểm lịch sử nổi tiếng không thể bỏ lỡ khi du lịch Sài Gòn là “Vùng đất thép” địa đạo Củ Chi. Đây là một trong những công trình lịch sử quan trọng nhất, đáng tự hào nhất của dân tộc Việt Nam và người dân Nam Bộ. Sau khi chính thức mở cửa và cho phép khách vào thăm quan, địa đạo Củ Chi đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất của Sài Gòn.

Nằm cách trung tâm thành phố về phía Tây Bắc khoảng 70km, để đến được với địa đạo củ chi bạn có thể di chuyển bằng ôto, xe máy hoặc xe bus. Nếu đi bằng xe bus, bạn hãy bắt xe bus số 13 từ trạm Bến Thành đến bến xe bus Củ Chi rồi đi tiếp xe 79 đến Bến Dược thì xuống.

Đi bằng xe bus từ các Khách sạn, Homestay tốt nhất khá nhanh và rẻ nhưng bạn sẽ không ghé thăm được những địa điểm du lịch khác trong địa phận huyện Củ Chi, vì vậy bạn có thể thuê xe máy (100.000VNĐ/ngày) để đi từ trung tâm Sài Gòn đến Củ Chi. Sẽ mất khoảng 2 tiếng, nhưng trên đường di bạn có thể ghé qua trạm cứu hộ động vật hoang dã (Ấp Chợ Cũ II, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi) để xem những loại động vật hoang dã quý hiếm, thậm chí là có tên trong sách đỏ.

Đặc biệt, nếu đi bằng xe máy, bạn còn có cơ hội thưởng thức món bún giò heo ngon nức tiếng đất Hóc Môn tại nhà hàng bún giò heo Minh Béo (Cách cầu vượt An Sương 7km). Quán rất đông khách và “Close up” vào lúc 9h sáng nên bạn hãy cố gắng đi sớm nhé.

Đại đạo Củ Chi là một địa danh du lịch nổi tiếng, cho nên không khó để bạn di chuyển vào bên trong địa đạo, bởi có rất nhiều biển hướng dẫn. Khi đã vào đến địa phận địa đạo, bạn có thể bắt đầu thăm quán đền Bến Dược, địa đạo Bến Đình, chui hầm địa đạo Củ Chi, trải nghiệm bắn sùng sơn, bơi lội,…và thưởng thức đặc sản của Củ Chi: Bò nướng và nước mía sầu riêng.

Địa đạo Củ Chi xứng đáng là một trong những địa điểm lịch sử nên đến khi du lịch Sài Gòn. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá “vùng đất thép” này các bạn nhé.

Các cụm bảo tàng – Điểm du lịch văn hóa không thể bỏ qua ở Sài Gòn

Có thể khẳng định rằng, không thành phố nào ở Việt Nam lại có nhiều bảo tàng như Sài Gòn. Để thăm quan được hết tất cả các bảo tàng ở đây có lễ bạn phải mất 2 ngày (tính cả thời gian di chuyển và thăm quan). Hầu như “lĩnh vực” nào ở Sài Gòn cũng đều có bảo tàng, chẳng hạn: Mỹ thuật, phụ nữ, chiến tranh, di tích lịch sử,…Điển hình có thể kể đến:

– Bảo tàng Hồ Chí Minh: Đúng như tên gọi, đây là nơi lưu giữ và trưng bày những hiện vật và tư liệu về vị lãnh tụ vĩ đại, kính yêu của dân tộc Việt Nam: Hồ Chí Minh. bảo tàng nằm tại số 65 Lý Tự Trọng, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Bảo tàng chứng tích chiến tranh: Trú tại số 28 đường Võ Văn Tần, Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh, đến với bảo tàng chứng tích chiến tranh bạn sẽ được thấy những hiện vật và tư liệu về chiến tranh Mỹ-Ngụy ở Việt Nam. Thậm chí còn được thăm quan chuồng cọp của nhà tù Côn Đảo ngay giữa lòng Sài Gòn.

– Bảo tàng lịch sử Việt Nam:  Tọa lạc ở số 2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh, bảo tàng lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ hơn 30.000 hiện vật văn hóa, lịch sử của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Bảo tàng chiến dịch Hồ Chí Minh, bảo tàng phụ nữ, bảo tàng mỹ thuật, bảo tàng Tôn Đức Thắng, bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ,cũng là những bảo tàng bạn nên dành chút thời gian ghé thăm để hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam và người dân Nam Bộ.

Dinh Độc lập – Điểm tham quan du lịch quan trọng nhất ở Sài Gòn

Nằm tại số 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Thành, Q1, TP.HCM, Dinh độc lập chính địa điểm lịch sử du lịch nổi tiếng mà bạn nên ghé thăm khi du lịch Sài Gòn. Đây chính là nơi đánh dấu sự sụp đổ của chính quyền Mỹ-Ngụy, chấm dứt chiến tranh Việt Nam và là mốc son bắt đầu kỷ nguyên độc lập tự do của dân tộc Việt Nam.

Đến với nơi đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến chiếc xe tăng huyền thoại đã hạ gục cổng Dinh, cùng hàng loại hiện vật, tư liệu, chứng tính về cuộc đấu tranh anh dũng của người dân Nam bộ, cũng như cuộc sống của các đời Tổng thống Nam kỳ. Đừng bỏ lỡ địa điểm du lịch lịch sử nổi tiếng Sài Gòn này nhé.

 

Written by

bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *