Các bước dạy cho chó hiểu lệnh nghe tại Sài Gòn DTC

Các bước dạy cho chó hiểu lệnh nghe tại Sài Gòn DTC.

1. Hiểu mục đích của lệnh “nghe.”

Đôi khi còn được gọi là lệnh “chú ý,” lệnh “nghe” là một trong những lệnh đầu tiên mà bạn nên dạy chó. Bạn sẽ dùng nó để thu hút sự chú ý của chó rồi đưa ra lệnh mới hoặc chỉ dẫn khác. Một số người chỉ dùng tên chó thay vì lệnh “nghe.” Cách này đặc biệt hữu dụng nếu bạn nuôi nhiều chó. Như vậy, từng chú chó sẽ biết khi nào bạn muốn chúng tập trung vào bạn.

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

2. Chuẩn bị nhiều món thưởng

Chúng có thể là thức ăn bạn mua ở cửa hàng, hay những chiếc xúc xích cắt nhỏ. Chọn món mà bạn biết chó thích ăn và sẽ thực hiện hành động để được ăn.

3. Đứng gần chó

Nhưng đừng thu hút sự chú ý của chó. Nếu chó phản ứng lại sự hiện diện của bạn, đứng yên và nhìn hướng khác cho đến khi chó không quan tâm nữa.

4. Ra lệnh “Nghe” bằng giọng nói nhỏ nhưng dứt khoát

Nếu bạn muốn dùng tên chó thay vì nói “nghe” hay “chú ý”, hãy gọi tên để thay thế. Tông giọng và âm lượng nên giống như khi bạn gọi tên người nào đó để họ chú ý.

5. Đừng cao giọng chỉ để chó chú ý

Hãy để dành sự to tiếng cho những tình huống “cứu mạng,” như khi chó nhảy qua hàng rào hoặc đứt xích. Nếu bạn hiếm khi cao giọng, bạn chắc chắn sẽ có được sự chú ý tối đa của chó khi bạn cần phải hét lên. Nhưng nếu bạn luôn “to tiếng” với chó, chúng sẽ dần mặc kệ âm thanh đó và không màng tới bạn. Quát tháo sẽ không còn tác dụng để kêu gọi chú ý đặc biệt nữa.

Chó có thính giác siêu việt — hơn con người rất nhiều. Một điều thú vị khi tập lệnh này là xem xem chó của bạn có thể phản ứng với tiếng thì thầm nhỏ tới mức nào. Mọi người sẽ tôn bạn lên như “người thì thầm với chó” khi bạn có thể ra lệnh cho chó mà chỉ cần rủ rỉ đôi chút.

6. Thưởng cho chó ngay khi có phản ứng như mong muốn

Khi chó ngừng việc mình đang làm và ngước nhìn bạn, hãy khen và thưởng chó ngay lập tức. Bấm clicker trước khi khen hoặc thưởng nếu bạn đang rèn chó với clicker.

Nhớ rằng bạn phải có phản ứng ngay lập tức. Thưởng càng nhanh thì chó càng chóng hiểu mối quan hệ giữa mệnh lệnh, hành vi, và phần thưởng.

Xem thêm: https://huanluyenchosaigon.com/huan-luyen-cho/

7. Cuối cùng hãy ngưng sử dụng phần thưởng

Một khi chó đã nắm vững mệnh lệnh, bạn không nên thưởng đồ ăn cho chó nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dùng clicker hoặc khen bằng lời.

 

 

 

 

 

Written by

bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *