Cách Khắc Phục Tình Trạng Bị Hry Hit Khi Hút Thuốc Lá Điện Tử

Cách Khắc Phục Tình Trạng Bị Hry Hit Khi Hút Thuốc Lá Điện Tử

Thuốc lá điện tử – đúng như tên gọi của nó được cấu tạo bởi các thiết bị điện tử khác nhau. Bởi vậy, trong quá trình sử dụng, việc xảy ra một số lỗi trục trặc là điều dễ hiểu. Bài viết sau sẽ chia sẻ cách khắc phục dry hit bị cháy (hay cháy bông).

Mời bạn truy cập tại bình shisha để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ ân cần nhiệt tình từ chúng tôi

Cấu tạo của Vape? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng dry kit?

Vape là một sản phẩm shisha điện tử, thuốc lá điện tử thay thế cho thuốc lá thông thường, giúp giảm thiểu bệnh nghiện thuốc lá cũng như các bệnh từ thuốc lá như ho lao, viêm phổi, đặc biệt là ung thư. Bởi vậy hiện nay, vape trở thành một người bạn thân thiết của rất nhiều vaper

Vape được cấu tạo bởi 7 bộ phận nhỏ là thân Vape, pin, buồng chứa tinh dầu, buồng đốt, sợi đốt, Cartomizer và tinh dầu. Trong quá trình sử dụng, do hoạt động của Vape giống như một chiếc máy nên sẽ mắc phải một số lỗi nhất định như lỗi Atomizer low, lỗi check atomizer, lỗi nhảy điện trở, lỗi no atomizer connection, đầu đốt bị rò tinh dầu, chỉ số pin bị tuột hay bị cháy bông. Tất nhiên khi phát minh ra sản phẩm, nhà sản xuất cũng đều phải có những cách khắc phục cho các lỗi của máy

Hiện tượng dry hit

Thông thường, một cây Vape sẽ được cấu tạo bởi sợi lò xo kẽm và bông gòn quấn lại với nhau, tạo thành Coil hay còn gọi là tim đốt. Khi vape hoạt động, tinh dầu sẽ bị thấm vào bông gòn và lò xo kẽm đun nóng, bốc hơi thành khói. Khi công suất quá lớn, khí bông gòn không kịp lấy đủ tinh dầu nữa sẽ xảy ra hiện tượng dry hit hay còn gọi là hiện tượng cháy bông.

Đối với lỗi bị dry hit (cháy bông) khi hút thuốc lá điện tử, cách phát hiện đó là khi bạn đang rít thử một hơi từ công cụ và cảm thấy trong miệng bạn vừa nếm phải một vị gì đó thật kinh khủng, bạn bị đau cổ ngay lập tức.

Chia sẻ bạn biết nhiều sản phẩm hơn tại than shisha

Cách khắc phục tình trạng dry hit

Do Dry hit rất hay xảy ra trong khoảng thời gian thuốc điện tử mới được làm ra, đa số các coil vẫn đang sử dụng bấc bằng silica nên những lúc như thế này, cách khắc phục tình trạng bị dry hit đó là bạn hãy thay bấc đốt bằng bông. Thực tế cách khắc phục này có thể không giải quyết được vấn đề nhiều, tuy nhiên nó cũng giúp cải thiện vị của vape đáng kể, dù sao thì bạn cảm nhận vị bông cháy sẽ dễ chịu hơn vị silica nhiều.

Một chú ý là khi thay bấc đốt bằng bông cũng sẽ rất dễ cháy. Khi vị bông cháy không còn dễ chịu thì đó là do bạn đã sử dụng công suất quá cao trong một thời gian quá ngắn, khiến bông chưa kịp ngấm tinh dầu đã bị nhiệt đốt cạn. Khi đó, coil sẽ không như trước nữa, nó không thử ngấm được tinh dầu vào phần bị cháy và tính năng sẽ giảm đi đáng kể.

Vì vậy, bạn nên nhớ rằng công suất và điện áp hoạt động tỷ lệ thuận với nhau. Công suất cao kéo theo điện áp cũng chạy ở mức cao, công suất thấp khiến cho điện áp đến Coil cũng giảm. Ngược lại điện trở và công suất lại tỷ lệ nghịch, điện trở của Coil càng cao thì công suất chuyển đến càng thấp, điện trở của coil càng thấp thì công suất được dùng càng cao.

Một ví dụ thực tế: một coil Vape có điện trở 0,2 Ω có thể chạy ở mức công suất 70W. Thế nhưng một Coil khác có điện trở 2,4 Ω lại không chạy được với công suất 7W, vượt qua mức này thiết bị sẽ cháy ngay lập tức

Khi sử dụng Vape, một sản phẩm thuốc lá điện tử, việc xảy ra các lỗi là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, một điều rút kinh nghiệm cho các bạn đó là nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, để có thể sử dụng Vape đúng cách, an toàn.

Written by

bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *