Hướng dẫn cách dạy chó #1 tại Sài Gòn DTC ngoan ngoãn nằm yên một chỗ

Hướng dẫn cách dạy chó #1 tại Sài Gòn DTC ngoan ngoãn nằm yên một chỗ.

Chó cưng rất ưa hoạt động, chơi đùa, chạy nhảy và không bao giờ chịu nằm yên một chỗ. Vì vậy việc khiến chúng phải nằm ngoan một chỗ là một điều khá khó khăn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể để cún cưng của mình ra ngoài dạo chơi được. Việc huấn luyện chó nằm ngoan một chỗ là điều vô cùng quan trọng.

Tham khảo: Huấn Luyện Chó

Chuẩn bị gì khi huấn luyện chó nằm yên một chỗ

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị cho chúng một miếng thảm dày (để tránh chó cắn xé trong khi học) hoặc khăn màu khác với màu nền nhà.

Các bước huấn luyện chó nằm ngoan

  1. Trải miếng thảm dày ra sàn nhà, tay trái cầm thức ăn mà chú chó nhà bạn ưa thích, hãy để chúng nhìn thấy đồ ăn, chúng sẽ đi theo tay bạn. Sau đó hướng chúng đi vào miếng thảm đó. Tay phải bạn cầm Clicker bấm và thưởng đồ ăn ngay khi chúng đặt chân vào tấm thảm. Sau đó lặp đi lặp lại vài lần, những lần sau hãy hướng chúng vào hẳn trong thảm mới bấm Clicker và thưởng đồ ăn.
  2. Lặp đi lặp lại 10 – 20 lần, với một chú chó thông minh, chúng sẽ tự hiểu là phải đi vào miếng thảm đó mới được thưởng đồ ăn. Dần dần cũng sẽ tạo thói quen tốt cho cún cưng. Khi để chó tự đi vào miếng thảm mà không cần tay phải hướng và chỉ dẫn chúng nữa là bạn đã thành công bước này rồi.
  3. Khi chó đã hiểu là phải đi vào thảm mới được thưởng đồ ăn, bạn bắt đầu di chuyển thảm ra chỗ khác cách mình khoảng 2m, tay vừa chỉ về thảm vừa hô “về chỗ”.  Khi chúng sẽ về đúng thảm bạn bấm clicker và thưởng đồ ăn. Lặp đi lặp lại bước này nhiều lần.
  4. Di chuyển thảm liên tục bên trái, bên phải, xa gần, khi chỉ tay hô: “về chỗ”. Chúng về đúng miếng thảm đã chỉ định sẵn nghĩa là cún đã hiểu lệnh.
  5. Lặp lại nhiều lần bước 4 chúng ta sang bước thứ 5, ở bước này chúng ta bỏ hẳn thảm đi, lấy tay chỉ cho cún đứng gần mình rồi hô: “về chỗ”. Nếu cún cưng thực hiện đúng thì thưởng cho chúng. Liên tục như vậy chúng ta chỉ trái , phải, trên, dưới, xa, gần. Chúng đi đúng về hướng tay chỉ tức là nó đã hiểu lệnh, biết vâng lời. Đừng ngần ngại mà thưởng ngay khi chúng làm đúng. Xem thêm: https://huanluyenchosaigon.com/huan-luyen-cho/
  6. Khi nào chúng làm đúng, bạn không bấm Clicker ngay mà đợi chó về chỗ, ổn định 3-5 giây rồi mới bấm Clicker và thưởng đồ ăn. Lặp lại nhiều lần, luyện tập hàng ngày cún cưng của bạn sẽ hiểu rõ lệnh và nhớ lâu.
  7. Chúng ta có thể hô thêm các lệnh tuỳ biến như: về chỗ – ngồi hoặc nằm tuỳ vào nhu cầu huấn luyện của bạn.

 

 

 

 

 

 

Written by

bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *