Liệu chúng ta có nên học tiếng Nhật không và khi học tiếng Nhật có tốt hơn không?

Một khó khăn đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật nói riêng chính là vấn đề thiếu định hướng nghề nghiệp khi ra trường. Khác với những chuyên ngành cụ thể như y, kỹ thuật, ngoại giao, kinh tế… thì có nên học chuyên tiếng Nhật hay không? Hay nếu bạn đang học một chuyên ngành về kinh tế, kỹ thuật, … mà thành thạo tiếng Nhật thì có dễ xin việc không? Cùng trang: https://www.sachtiengnhat100.com/collections/bo-sach-tieng-nhat-noi-tieng Chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản

Những năm gần đây, khi Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết và thành thạo tiếng Nhật tăng cao, thì tiếng Nhật lại nối đuôi những ngôn ngữ đó để trở thành trào lưu ngoại ngữ mới được thế hệ trẻ đặc biệt quan tâm. Rất nhiều chuyên gia đã dự báo rằng nhân lực tiếng Nhật sẽ còn được các công ty săn đuổi trong vòng 5 năm tới.Một sự thật ai cũng phải công nhận: miễn có tấm bằng tiếng Nhật, bạn đi đâu cũng không sợ thiếu việc làm. Vấn đề là bạn thành thạo tiếng Nhật đến đâu sẽ quyết định công việc và mức lương của bạn. Học tiếng Nhật – có nên hay không nằm ở khả năng của bạn!

2. Yêu cầu trình độ của các công ty Nhật Bản

Thông thường, trên lý thuyết, việc đánh giá năng lực của ai đó, các nhà tuyển dụng thường dựa trên văn bằng hoặc chứng chỉ. Không chỉ tiếng Nhật mà tất cả các ngôn ngữ khác đều như vậy. Tuy nhiên, trình độ tiếng Nhật mà nhà tuyển dụng Nhật Bản cần ở bạn là khả năng làm việc thực tế chứ không phải bằng cấp trên tay. Nếu công ty phỏng vấn bằng tiếng Nhật thì dù bạn cố tình làm đẹp sơ yếu lý lịch của mình đi chăng nữa thì đến lúc đó vẫn bị lộ. Thông thường, bạn cần đạt đến trình độ N3, N2 để kiếm được công việc ổn định từ 350 – 500 USD.

3. Các trình độ tiếng Nhật thể hiện điều gì?

N1: Có thể hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng (cấp độ cao nhất)
N2: Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống thường ngày và một số tình huống đa dạng
N3: Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống thường ngày
N4: Có thể hiểu tiếng Nhật căn bản
N5: Hiểu tiếng Nhật một mức căn bản nào đó

Nhìn chung, ngày nay, từ du lịch, khách sạn, nhà hàng, tổ chức sự kiện đến marketing, IT, nhân sự, quản trị, thậm chí hàng không… nghề nào cũng cần những người sở hữu tấm bằng tiếng Nhật. Họ không phải đối mặt với những nỗi lo như ra trường khó xin được việc hay cạnh tranh gay gắt do hiện tại tiếng Nhật chưa quá phổ biến và để thành thạo ngôn ngữ này cũng không hề dễ dàng như tiếng Anh.

Trên đây là một số những thông tin mà trang: https://www.sachtiengnhat100.com/collections/sach-tieng-nhat-theo-ki-nang Chúng tôi muốn gửi tới những bạn còn đang băn khoăn rằng: Có nên học tiếng Nhật hay không? Hi vọng các bạn sẽ đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn cho mình!

 

Written by

bảo bao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *